7 cách đơn giản nhận biết mật ong nguyên chất

7 cách đơn giản nhận biết mật ong nguyên chất

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:25 GMT+7

Sử dụng nước hoặc rượu

Theo Boldsky, bạn có thể đổ một thìa mật ong vào cốc nước lọc, nếu là mật ong giả pha hàm lượng nước đường cao sẽ tan ngay trong nước.

Mật ong nguyên chất sẽ không tan mà tạo thành một khối vật thể rắn chìm nhanh xuống đáy cốc.

Tương tự, bạn có thể đổ lẫn hai phần rượu và mật ong vào một chiếc cốc. Mật ong nguyên chất sẽ tạo thành khối. Nếu mật ong pha tạp chất, bạn sẽ nhìn thấy một chất lỏng màu trắng sữa trong cốc.

Thử lửa

Lấy một cây nến có phần bấc nhúng vào lượng mật ong cần thử. Dùng bật lửa đốt cháy phần bấc. Nếu bấc cháy, mật ong đã thử chính là mật ong nguyên chất, ngược lại nếu bấc không cháy tức là trong mật ong có nước.

Bạn nên cẩn thận khi thử nghiệm theo cách này vì mật ong rất dễ cháy và gây bỏng.

Dùng giấy

Nhỏ giọt mật ong vào một tờ giấy. Nếu có bất kỳ tạp chất nào, giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong nguyên chất vẫn còn trên giấy.

Dùng vải trắng

Giống như giấy, mật ong nguyên chất sẽ rất khó thấm vào vải và gần như là không thấm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mật ong để vò tấm vải trắng. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ vết bẩn nào trên đó, mật ong này là tinh
khiết.

Bánh mỳ

Đổ mật ong vào một cái bánh mỳ. Mật ong nguyên chất sẽ làm cho bánh mỳ cứng và se lại trong khi mật ong pha tạp chất làm bánh ẩm và mềm ra.

Đun nóng

Bạn đã từng nghe nói đun nóng có thể làm mật ong gây độc? Tuy nhiên, bạn chỉ cần đun nóng lên một chút mà không cần phải đun sôi. Mật ong nguyên chất sẽ đông lại trong khi mật ong pha tạp chất sẽ nổi bong bóng.

Ngửi mùi

Về cơ bản, mật ong không tinh khiết có mùi chua và bọt trắng. Mật ong thật sẽ có mùi dịu nhẹ, mang lại sự dễ chịu cho các giác quan.

Xem thêm mật ong nguyên chất: https://matong.com.vn/mat-ong-nguyen-chat.html 

Xem thêm: http://catbedecal.com/tu-van-chon-mua.html

Xem thêm: Góp ý mua sắm


Tags:

mật ong, công dụng của mật ong, mật ong nguyên chất, sử dụng mật ong, tác dụng mật ong, phân biệt mật ong nguyên chất, mật ong nguyên chất, cách phân biệt mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất

MatOng.com.vn / Mật ong nguyên chất