Mật ong rừng để được bao lâu

Mật ong rừng để được bao lâu

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:24 GMT+7

Mật ong rừng để quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng lên men:Trong mật ong nếu hàm lượng nước ở dưới 18% thì không gặp phải hiện tượng lên men. Nếu hàm lượng nước trong mật càng cao thì hiện tượng lên men càng nhanh.

Mật ong tại nước ta thường có hàm lượng nước khá cao (trên 20% đôi khi lên đến 25-28%)chính vì vậy sau một thời gian thu hoạch mật sẽ gặp phải lên men. Đường glucose và fructose ở trong mật sẽ làm mật ong khi lên men sẽ trở thành rượu rồi biến thành axit axetic giải phóng ra khí CO2 làm cho mật có vị chua, và mùi khó chịu, khi ngửi có mùi rượu sộc lên mũi (do trong mật có nhiều ethanol, glycerol và butanol). Biểu hiện của mật ong rừng bị lên men là có lớp bọt trắng ở trên miệng chai. Quá trình lên men đã làm mất đi hương vị của mật ong rừng và làm giảm mất đi các công dụng tốt cho sức khỏe của mật ong.

Trong mật ong rừng còn có tỷ lệ chất Hydroxymethylfurfural (HMF). Nếu thời gian bảo quản mật ong rừng ở nhiệt độ thường trong phòng càng lâu thì mật càng dễ bị lên men. Hàm lượng HMF sẽ càng tăng cao, như vậy hàm lượng các enzim quý có trong mật cũng sẽ bị giảm xuống làm giảm đi giá trị chữa bệnh và dinh dưỡng của mật ong. Khi mật ong rừng để quá lâu sẽ bị chuyển màu sang màu sẫm hoặc màu đen, nó sẽ không còn có hương thơm đặc trưng của mật ong nữa mà có vị đắng hoặc cay, khi ngửi mật sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu bạn gặp phải mật ở trường hợp như vậy thì xem như mật này đã hỏng và không nên dùng để chữa trị các bệnh, các vết thương hoặc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể con người được nữa.

Xem thêm mật ong nguyên chất: https://matong.com.vn/mat-ong-nguyen-chat.html

Xem thêm: http://inphunuv.com/chia-se-kien-thuc.html

Xem thêm: Kỹ năng mua sắm


Tags:

mật ong, công dụng của mật ong, mật ong nguyên chất, sử dụng mật ong, tác dụng mật ong, cách bảo quản mật ong rừng, bảo quản mật ong rừng, mật ong rừng

Mật ong nguyên chất

MatOng.com.vn / Mật ong nguyên chất