Cách kiểm tra mật ong rừng

Cách kiểm tra mật ong rừng

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:24 GMT+7

Phuowng pháp 1: Thử mật ong bằng tờ giấy thấm

Đặt tờ giấy thấm xuống mặt bàn phẳng. Lấy một ít mật ong nhỏ lên mặt giấy thấm. Nếu là mật ong nguyên chất thì ta sẽ nhận được kết quả như sau: nếu là mật ong rừng nguyên chất ta sẽ nhìn thấy giọt mật ong có hình dạng tròn, màu mật trong suốt. Giọt mật thường sẽ không thấm qua giấy. Nếu có trường hợp mật ong thấm qua giấy thì mật sẽ thấm rất chậm.

Ngay cả khi thử mật ong nguyên chất bằng cách nhỏ mật xuống sàn nhà hoặc nền gạch, mật ong nguyên chất cũng có giọt dạng tròn vo

Nếu là mật ong giả thì khi nhỏ mật vào tờ giấy thấm nó sẽ nhanh chóng thấm ra giấy và lan rộng ra rất nhanh bởi mật ong giả bị pha lẫn với nước đường.

Phương pháp 2: Thử mật ong với nước

Đầu tiên, bạn cần đổ một ít mật ong ra cốc thủy tinh để dễ dàng hơn cho quá trình kiểm tra mật. Tiếp đó, bạn dùng chiếc thìa (chiếc đũa) nhúng vào cốc thủy tinh có chứa mật ong đó. Bạn đổ từ từ mật ong xuống ly nước, nếu là mật ong nguyên chất bạn sẽ thấy chúng chảy xuống dưới đáy cốc theo một đường thẳng như một sợi dây. Bạn cũng có thể tạo hình mật tùy theo ý thích mà mật ong vẫn không bị tan chảy ra trong nước.

Xem thêm mật ong nguyên chất: https://matong.com.vn/mat-ong-nguyen-chat.html

Xem thêm: http://inqualuuniem.com/huong-dan-mua-sam.html

Xem thêm: Kỹ năng mua hàng


Tags:

mật ong, công dụng của mật ong, mật ong nguyên chất, sử dụng mật ong, tác dụng mật ong, phân biệt mật ong nguyên chất, mật ong rừng, phân biệt mật ong rừng

Mật ong nguyên chất

MatOng.com.vn / Mật ong nguyên chất