Trị mụn cực hiệu quả với mật ong

Trị mụn cực hiệu quả với mật ong

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:20 GMT+7

Mặt nạ trị mụn từ mật ong

1. Sử dụng mật ong nguyên chất

Như Oanh đã lưu ý trong bài viết trước, để có thể phát huy tối đa hiệu quả của mật ong, bạn nên sử dụng mật ong nguyên chất, đặc biệt là mật ong rừng nha. Sau đó, bạn chỉ cần bôi một ít mật ong lên vết mụn và giữ nguyên trong khoảng 20 phút (hoặc bạn có thể để qua đêm đối với những nốt mụn lớn), sau đó rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy vết mụn se đi nhiều.

2. Mặt nạ mật ong, sữa chua, chanh

Nguyên liệu:

2 thìa sữa tươi
2 thìa mật ong
1 thìa nước chanh
1 thìa sữa chua
1 thìa nước ấm

Thực hiện:

Bạn hãy trộn đều tất cả nguyên liệu để có được một hỗn hợp thống nhất. Sau đó, đắp hỗn hợp lên toàn bộ khuôn mặt và vùng cổ và để trong vòng 20 phút. Mặt nạ này bạn nên sử dụng để 3-4 lần một tuần giúp da không bị nhiễm khuẩn, ngừa mụn và làm da láng mịn.

3. Mặt nạ mật ong, quế

Nguyên liệu:

4 muỗng bột quế

mật ong (một lượng đủ để tạo thành hỗn hợp sệt sệt với bột quế).

Thực hiện:

Bạn trộn đều hỗn hợp trên, rồi đắp đều lên cả khuôn mặt hoặc những vùng da bị mụn. Mặt nạ này có thể làm trước khi bạn đi ngủ và để qua đêm. Sau đó, rửa sạch với nước ấm vào buổi sáng hôm sau.

Tuy nhiên, Oanh thấy có một số bạn bị dị ứng với bột quế. Vậy nên, các bạn nên đắp thử mặt nạ lên vùng da ở cánh tay, chờ xem có tác dụng phụ nào hay không rồi hãy đắp lên mặt nha

4. Mặt nạ mật ong, nha đam

Nguyên liệu:

1 muỗng nước ép nha đam
1 muỗng mật ong.

Thực hiện:

Trộn hỗn hợp trên rồi đắp lên mặt, chờ 15 – 20 phút và rửa sạch với nước ấm. Sử dụng mặt nạ này 2-3 lần/một tuần cho kết quả tốt hơn và nhanh hơn bạn nhé.

Xem thêm mật ong nguyên chất: https://matong.com.vn/mat-ong-lam-dep.html

Xem thêm: http://denledbanghieu.com/kinh-nghiem-mua-sam.html

Xem thêm: Đời sống tiêu dùng


Tags:

mật ong, công dụng của mật ong, mật ong làm đẹp, sử dụng mật ong, tác dụng mật ong, trị mụn bằng mật ong, trị mụn, cách trị mụn bằng mật ong

Mật ong làm đẹp

MatOng.com.vn / Mật ong làm đẹp