4 cái NHẤT của mật ong 'không gì sánh được'

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:19 GMT+71. Mật ong là vị thuốc cực bổ:

Mật ong có thể được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho tất cả mọi người, từ em nhỏ suy dinh dưỡng đến các cụ già muốn sống lâu trăm tuổi. Ngay cả người khỏe mạnh cũng có thể dùng mật ong để củng cố, tăng cường sức khỏe.

Về đặc điểm này của mật ong thì cả Đông y, Tây y, người châu Á, châu Âu hay châu gì cũng không thể phủ nhận được. Mật ong có mặt trên toàn cầu và trở thành thứ thuốc "trời ban" để giúp con người có thể sống khỏe mạnh, sống lâu hàng trăm tuổi.

2. Mật ong là thứ mỹ phẩm quý giá:

Công dụng làm đẹp của mật ong chắc người phụ nữ nào cũng phải công nhận. Ngay cả những hãng mỹ phẩm cũng không bỏ lỡ cơ hội tận dụng thứ mỹ phẩm thiên nhiên quý giá này vào những sản phẩm của mình để làm mê hoặc những người phụ nữ.

3. Mật ong là chất tạo ngọt thiên nhiên hấp dẫn nhất:

Từ khi chưa có đường thì con người đã biết sử dụng mật ong như một chất tạo ngọt sẵn có trong thiên nhiên làm cho cuộc sống trở nên ngọt ngào hơn.

Đến tận bây giờ, người châu Âu vẫn còn giữ thói quen dùng mật ong ăn với bánh mì hoặc làm nhân các loại bánh thay cho mứt. Mật ong cũng dùng để pha chế các loại nước uống cho dậy mùi.

Dù hiện tại có rất nhiều chất tạo ngọt mà con người tìm thấy hoặc chế biến ra, nhưng cũng không có loại nào thay thế được mật ong cả.

4, Mật ong - chất bảo quản tự nhiên tốt nhất:

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng mật ong để bảo quản thực phẩm và thực tế, nó xứng đáng là loại chất bảo quản tốt nhất.

Khi dùng mật ong để bảo quản, chất kháng sinh tự nhiên trong mật ong có thể giúp kháng khuẩn, kháng nấm, giữ cho thực phẩm không hỏng trong một thời gian dài, thậm chí đến vài năm mà vẫn giữ được hương vị gốc.

Cả Đông y và Tây y đều tận dụng khả năng này của mật ong để đưa vào dược phẩm của mình vừa như một vị thuốc vừa làm chất bảo quản cực tốt.

Bởi vậy, không có lý do gì mà không tận dụng mật ong như một thứ chất bảo quản thiên nhiên an toàn và không có tác hại.

Xem thêm mật ong nguyên chất: https://matong.com.vn/mat-ong-voi-suc-khoe.html

Xem thêm: https://thiepcuoidep.org/cung-mua-hang.html

Xem thêm: Bí quyết tiêu dùng

Tags: mật ong, công dụng của mật ong, mật ong với sức khỏe, sử dụng mật ong, tác dụng mật ong, cách sử dụng mật ong, cái lợi của mật ong, những tác dụng của mật ong
MatOng.com.vn / Mật ong với sức khỏe
Tags: mật ong, công dụng của mật ong, mật ong với sức khỏe, sử dụng mật ong, tác dụng mật ong, cách sử dụng mật ong, cái lợi của mật ong, những tác dụng của mật ong
MatOng.com.vn / Mật ong với sức khỏe