5 Cách bảo quản mật ong hiệu quả nhất

5 Cách bảo quản mật ong hiệu quả nhất

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:25 GMT+7

1. Để mật ong tránh xa không khí và nước

Đầu tiên hãy để những lọ mật ong của bạn tránh xa không khí và nước nhé. Bạn nên bảo quản mật ong trong những chiếc lọ đậy kín, nếu để không khí lọt vào thì chúng sẽ bị oxy hóa, xảy ra các phản ứng hóa học với các thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nếu nước có cơ hội lọt vào thì mật ong sẽ lên men ngay sau đó. Không khí và nước là hai yếu tố cực kỳ bất lợi cho mật ong của bạn, chúng có thể làm mật ong bị hỏng, màu sắc đậm lại và mất đi mùi thơm.

2. Không sử dụng lọ gỗ hoặc kim loại để đựng mật ong

Tuyệt đối không sử dụng các lọ làm từ kim loại và gỗ làm lọ chứa mật ong. Đây là hai chất liệu không phù hợp với mật ong, vì kim loại có thể phản ứng hóa học với mật ong sinh ra độc tố gây ngộ độc. Trong khi đó gỗ sẽ làm mật ong lây mùi, mất hoàn toàn mùi vị ban đầu của mật ong. Bạn hãy đựng mật ong bằng những chiếc lọ bằng thủy tinh hoặc gốm, sứ. Chúng tuyệt đối an toàn cho mật ong của bạn đấy. Bạn cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong để đảm bảo mật ong luôn trong tình trạng tốt nhé.

3. Tránh để mật ong gần các thực phẩm có mùi

Như đã nói ở trên, mật ong có thể lây mùi của gỗ vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng. vì vậy hãy giữ cho lọ mật ong của bạn tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị.

4. Không cho ánh nắng chiếu trực tiếp mật ong

Nhiều bạn cho rằng phải đặt mật ong nơi thoáng mát, có ánh nắng chiếu vào thì mới có thể bảo quản tôt. Khuyến cáo với bạn đây là những tri thức sai lầm có thể gây hỏng lọ mật ong của bạn. Ánh nắng là yếu tố không tốt cho mật ong vì vậy hãy để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhé.

5. Để mật ong ở nơi có nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn. Không để mật Ong trong tủ lạnh, vì mật ong khi để lạnh sẽ bị đặc lại và kết tủa đường. Nếu người bán hàng khuyên bạn nên để mật ong vào tủ lạnh thì tôi xin cam đoan với bạn là mật ong đó có vấn đề bởi lẽ mật ong giả hoặc mật ong không đảm bảo chất lượng thường có hàm lượng nước trong mật ong cao nên rất dể bị lên men chua, phân hủy thành giấm. Chính vì vậy họ khuyên khách hàng của họ nên bỏ mật ong trong tủ lạnh nhằm kéo dài thời gian mật ong bị biến thành dấm chua.

Xem thêm mật ong nguyên chất: https://matong.com.vn/mat-ong-nguyen-chat.html

Xem thêm: http://quangcaotukhoa.com.vn/thong-tin-mua-sam.html

Xem thêm: Thông tin thị trường


Tags:

mật ong, công dụng của mật ong, mật ong nguyên chất, sử dụng mật ong, tác dụng mật ong, cách bảo quản mật ong, bảo quản mật ong nguyên chất, bảo quản mật ong

Mật ong nguyên chất

MatOng.com.vn / Mật ong nguyên chất