Cách bảo quản mật ong nguyên chất đúng kỹ thuật

Cách bảo quản mật ong nguyên chất đúng kỹ thuật

Thứ Năm, 22/10/2015, 22:25 GMT+7

– Nên để mật ong rừng nguyên chất trong những chiếc lọ đậy kín,không gian thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp nếu để không khí lọt vào thì chúng dễ bị ô-xy hóa .Còn nếu để nước lọt vào thì mật ong sẽ lên men. Hàm lượng khoáng chất ,Không khí và nước cũng là yếu tố có thể làm màu sắc của mật ong bị đậm lại .

Bảo quản mật ong đúng cách

– Lọ đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh hoặc gốm sứ, không dùng các lọ đựng được làm từ kim loại. Kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong.

Nếu để lâu ngày, mật ong rừng nguyên chất 100% sẽ không bị kết tinh. Cách bảo quản tốt, bạn đừng để lọ mật ong phơi trần ngoài không khí hoặc tiếp xúc với nước. Hàm lượng phấn hoa quá cao hoặc nhiệt độ môi trường quá lạnh hoặc quá nóng cũng có thể là nguyên nhân khiến mật ong giảm chất lượng nhanh hơn.

– Giữ lọ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng.Luôn để lọ mật ong ở những nơi thoáng mát, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào.Nhiệt độ lý tưởng nhất khi lưu giữ mật ong là từ 210C – 260C , tránh vượt quá 270C hạn chế để gần lò vi sóng vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.

Xem thêm mật ong nguyên chất: https://matong.com.vn/mat-ong-nguyen-chat.html

Xem thêm: http://e-marketing.com.vn/kinh-nghiem-hay.html

Xem thêm: Chia sẻ mỗi ngày


Tags:

mật ong, công dụng của mật ong, mật ong nguyên chất, sử dụng mật ong, tác dụng mật ong, cách bảo quản mật ong, bảo quản mật ong nguyên chất, bảo quản mật on đúng kỹ thuật

Mật ong nguyên chất

MatOng.com.vn / Mật ong nguyên chất